TIN TỨC - SỰ KIỆN TIN TỨC - SỰ KIỆN

Phát động Tháng hành động vì trẻ em, khai mạc hoạt động hè và Tết Thiếu nhi 1/6. Khai mạc giải thể thao chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024)
Ngày đăng 30/05/2024 | 08:00  | Lượt xem: 267

Ngày 28/5/2024, UBND xã Tam Hiệp tổ chức Hội nghị phát động Tháng hành động vì trẻ em, khai mạc hoạt động hè và Tết Thiếu nhi và kết hợp khai mạc giải thể thao chào mừng kỷ nhiệm 70 năm Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024). Tham dự Hội nghị phát động, đại biểu huyện có đồng chí Triệu Quang Xuyên, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Thành viên BCĐ hoạt động hè huyện Thanh Trì và các đồng chí Chuyên viên phòng LĐ TB &XH huyện Thanh Trì. Đại biểu xã có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng uỷ, TT HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các ngành đoàn thể, các ông bà là Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Phó Trưởng thôn, Hiệu trưởng các trường công lập, Bí thư các chi đoàn; đại diện các bậc phụ huynh, các em thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn và hơn 300 học sinh đang học tại 5 trường trên địa bàn xã.

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Trưởng Ban chỉ đạo hè xã đã nêu:

Dưới sự lãnh đạo của Đảng uỷ - HĐND - UBND xã, Ban chỉ đạo hoạt động hè xã Tam Hiệp đã xây dựng Kế hoạch tổ chức các hoạt động trong dịp hè nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho toàn thể các em học sinh, sinh viên sau khi kết thúc năm học 2023 - 2024 về nghỉ hè tại địa phương, được tham gia vào các hoạt động bổ ích tại các khu dân cư như: Tham gia các hoạt động VHVN - TDTT, ôn tập văn hoá, tìm hiểu truyền thống quê hương, đất nước và con người Việt Nam hoặc thông qua các việc làm bổ ích như: Phụ giúp cha mẹ chăm lo việc gia đình, tham gia vào các hoạt động xã hội, từ thiện, giúp đỡ các bạn còn khó khăn, tham gia phòng chống các tệ nạn xã hội ..vv. Cũng thông qua các hoạt động này sẽ giúp các em có điều kiện để phát triển thể chất một cách toàn diện hơn.

Kỳ nghỉ hè năm nay. Với phương châm của BCĐ hoạt động hè xã Tam Hiệp là “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em” do vậy nhân tháng hành động BCĐ hoạt đồng hè xã đã tham mưu với cấp uỷ Đảng, chính quyền xã trao 65 xuất quà bằng tiền mặt cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn với trị giá mỗi xuất quà là 300.000đ.

Sau Hội nghị phát động sẽ phối hợp với các thôn, các trường Tiểu học và THCS tổ chức các lớp năng khiếu, kỹ năng sống, hoạt động tập thể … để thông qua các hoạt động này tạo sự gắn kết, sẻ chia giữa các em thiếu niên trên địa bàn. Cùng đó là các hoạt động vui chơi, giải trí với việc luyện tập các môn thể thao như Aeorobic, dân vũ, câu lông, bóng đá, bơi… vừa tạo điều kiện tốt nhất để các em không quá lạm dụng các thiết bị điện tử vừa giúp các em rèn luyện thể thao nâng cao sức khoẻ tạo tiền đề tốt nhất trước khi bước vào năm học mới 2024 - 2025. Kỳ sinh hoạt hè năm 2024 xã Tam Hiệp sẽ thực hiện theo chủ đề: "Vui hè an toàn - Học ngàn điều hay"

Sau đây là một số hình ảnh tại Hội nghị phát động