TIN TỨC NỔI BẬT TIN TỨC NỔI BẬT

Tam Hiệp đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân
Ngày đăng 14/05/2022 | 13:30  | Lượt xem: 26

Ngày 14/5/2022, xã Tam Hiệp tổ chức hội nghị đối thọai giữa người đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền với MTTQ, các tổ chức chính trị, xã hội và nhân dân năm 2022.

Tại hội nghị, Đồng chí Nguyễn Ngọc Ánh – Phó bí thư thường trực Đảng uỷ xã đã thông qua báo cáo kết quả lãnh đạo và thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh trên địa bàn xã từ đầu năm đến nay. 5 tháng đầu năm tuy gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nhưng Tam Hiệp vẫn giành được kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực phát triển phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh, xây dựng chính quyền và các đoàn thể vững mạnh. Cấp ủy, chính quyền tập trung quyết liệt chỉ đạo, triển khai và thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Duy trì và nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền cho nhân dân bảo vệ, duy trì, nâng cao các công trình kết cấu hạ tầng, các cơ sở, thiết chế văn hóa, đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng. Văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, chất lượng giáo dục ngày được nâng lên, công tác y tế, vệ sinh môi trường được đảm bảo.

Trong không khí thắng thắn, cởi mở và xây dựng, tại buổi đối thoại, các đại biểu nhân dân đã tập trung phát biểu các ý kiến tập trung kiến nghị với cấp ủy, chính quyền địa phương những vấn đề liên quan trực tiếp đến công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư, các vấn đề về đời sống, phát triển kinh tế, nước sạch, vệ sinh môi trường, xử lý dứt điểm các chân điểm rác, công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, nâng cấp đường giao thông nông thôn, đẩy nhanh tiến độ thực hiện Đề án xây dựng xã trở thành Phường; Quan tâm công tác phòng chống dịch bệnh…

Với tinh thần cầu thị, thẳng thắn, đồng chí Ngô Ngọc Toàn - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND và đồng chí Đỗ Văn Ấu - Phó Bí thư Chủ tịch UBND xã đã lắng nghe, nghiêm túc tiếp thu các ý kiến, kiến nghị và trả lời tại buổi đối thoại.

Việc tổ chức diễn đàn đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội và đại diện nhân dân là dịp để người dân tham gia, đóng góp ý kiến tới cấp ủy, chính quyền, qua đó tạo sự đồng thuận, đẩy mạnh phong trào thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh - tế xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh và công tác xây dựng Đảng trong năm 2022.

Một số hình ảnh tại Hội nghị