TIN TỨC KHÁC TIN TỨC KHÁC

Xã Tam Hiệp tổng kết công tác khối vận năm 2021
Ngày đăng 28/12/2021 | 09:09  | Lượt xem: 326

Ngày 27/12/2021, Đảng ủy xã Tam Hiệp tổ chức tổng kết công tác Khối vận năm 2021 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2022. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Huyền – UVBTV, Trưởng Ban Dân vận huyện ủy đã tới dự.

Năm 2021, Hoạt động của hệ thống dân vận từ xã đến thôn trên địa bàn xã Tam Hiệp đã có sự đổi mới, bám sát nhiệm vụ chính trị. Phong trào thi đua “Dân vận khéo” tiếp tục được đẩy mạnh, gắn với thực hiện nhiệm vị chính trị của địa phương, đảm bảo phù hợp trong điều kiện tiếp tục phòng chống dịch Covid-19; một số mô hình, điển hình có sức lan tỏa và được nhân rộng trên toàn xã. 

Khối Dân vận, các tổ dân vận tổ chức 21 hội nghị tuyên truyền Chỉ thị của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2021 với nội dung “Ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc với 1.896 lượt người dự. Vận động nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, các ngày lễ lớn, thực hiện các biện pháp phòng dịch Covid-19, vệ sinh môi trường, gắn với thực hiện đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự văn minh đô thị, trật tự công cộng…; hoà giải thành 21/24 vụ mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân, đạt 87,5%.

MTTQ, Các đoàn thể chính trị của xã đã vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện đạt 136%; Vận động nhân dân ủng hộ Quỹ vì biển đảo, Quỹ vacxin phòng chống dịch Covid-19 và 5 loại quỹ khác được 595 triệu đồng, đạt và vượt chỉ tiêu, kế hoạch đề ra. Duy trì tín chấp cho các gia đình đoàn viên, hội viên vay trên vốn từ nguồn vốn của Ngân hành chính sách xã hội huyện, các nguồn quỹ để phát triển kinh tế…

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thu Huyền – UVBTV, Trưởng Ban Dân vận huyện ủy đã ghi nhận những nỗ lực của Khối vận xã trong năm 2021. Đồng chí đề nghị Khối vận của xã, Tổ dân vận các thôn duy trì quy chế hoạt động, bán sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, sự chỉ đạo của cấp uỷ, tiếp tục tuyên truyền nhân dân về những chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp. Tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19; Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội; tăng cường vận động, hỗ trợ nhân dân phát triển kinh tế; chăm lo các gia đình chính sách; đẩy mạnh đào tạo nghề, giới thiệu việc làm. Tiếp tục thực hiện các biện pháp nhằm phát huy quyền làm chủ của nhân dân, nghiêm túc thực hiện quy chế dân chủ, phát huy vai trò dân vận chính quyền, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị trong thực hiện Quy chế dân chủ và cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và mục tiêu xây dựng xã phát triển thành phường.

Nhân dịp này, Đảng ủy xã Tam Hiệp đã biểu dương khen thưởng 13 tập thể, 50 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Dân vận năm 2021.

Một số hình ảnh tại Hội nghị