Ngày 20/6/2022, Đại hội Chi bộ Công an xã Tam Hiệp nhiệm kỳ 2022-2025
Ngày đăng 22/06/2022 | 07:51  | Lượt xem: 75

Từ đầu năm 2020 ngay khi lực lượng Công an chính quy được phân công nhiệm vụ tại xã. Đảng bộ xã Tam Hiệp đã ban hành nghị quyết thành lập Chi bộ Công an xã. Từ khi mới thành lập chi bộ có 10 đảng viên, đến nay đã có 13/13 cán bộ, chiến sĩ là đảng viên; hàng năm đều hoàn thành tốt, xuất sắc các chỉ tiêu, nghị quyết của Ngành và của Đảng bộ, chính quyền xã giao.

Chủ động vượt khó, nhanh chóng vào cuộc triển khai các mặt công tác chuyên môn nghiệp vụ; nắm người, nắm hộ và di biến động về nhân hộ khẩu; rà soát địa bàn, điều tra cơ bản, quản lý đối tượng, nắm chắc tình hình và phát hiện, giải quyết kịp thời, dứt điểm các vấn đề phức tạp, vụ việc nổi cộm ở cơ sở, không để phát sinh điểm “nóng”; bám cơ sở, bám dân, tổ chức trực ban 24/24h, tiếp nhận, xử lý tin báo tố giác tội phạm, tăng cường các hoạt động tuần tra, kiểm soát bảo đảm ANTT, ANNT nhất là vào ban đêm, tại các khu vực trọng điểm, tiềm ẩn nguy cơ phức tạp. Chủ động tham mưu cho Đảng ủy- UBND xã, BCH Công an huyện triển khai các phương án đảm bảo ANTT các kỳ cuộc, sự kiện chính trị diễn ra trên địa bàn, dịp nghỉ lễ, Tết; đặc biệt phân công CBCS trực 100% quân số đảm bảo tuyệt đối trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020- 2025 và bẩu cử Đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026, phòng chống dịch Covid 19, Đại hội Thể thao Đông Nam Á( Sea Games) lần thứ 31...

Từ năm 2020 đến nay Công an xã bắt giữ 01 ổ nhóm tội phạm hình sự; trong đó có 10 vụ mua bán trái phép chất ma túy, 02 vụ tàng trữ trái phép chất ma túy; phát hiện và xử lý 05 vụ kinh tế, 05 vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm, 01vụ vi phạm môi trường; vận động 13 đối tượng đi cai nghiện tự nguyện; bắt 10 đối tượng đi cai nghiện bắt buộc; trực tiếp tham gia bắt giữ 01 đối tượng truy nã; xử phạt hành chính nhiều trường hợp không đội mũ bảo hiểm, không đeo khẩu trang theo quy định PCD covid 19, trực tiếp biên tập nhiều tin bài về phòng chống tội phạm, TNXH; lắp 08 biển cảnh báo tội phạm cướp, cướp giật tài sản tại khu vực tiềm ẩn tội phạm, lắp đặt camera tại 30 khu vực công cộng trên địa bàn phục vụ công tác quản lý Nhà nước về ANTT… được chính quyền và người dân ghi nhận, đánh giá cao. Tham mưu cho Ban chỉ đạo 197, huy động các đoàn thể tích cực các đợt ra quân xử lý, giải quyết vi phạm về trật tự, an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, phòng chống cháy nổ và phòng chống dịch bệnh trên địa bàn.

Trong xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, lực lượng Công an xã chính quy đã trực tiếp tham gia thu thập thông tin dân cư, góp phần đẩy nhanh tiến độ thu thập, cập nhật dữ liệu. Đồng thời, tăng cường phối hợp với lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính toàn tỉnh không kể ngày đêm phục vụ người dân làm Căn cước công dân gắn chip.

Đặc biệt trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, phát huy tinh thần “chống dịch như chống giặc”, lực lượng Công an xã chính quy đã không quản ngại khó khăn, “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, căng mình cùng các cấp chính quyền và nhân dân quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Với tinh thần “vì nhân dân phục vụ”, lực lượng Công an chính quy về công tác tại xã đã từng bước khẳng định được vai trò nòng cốt trong công tác đảm bảo an ninh trật tự ngay tại cơ sở; đã tạo được niềm tin trong nhân dân, tăng cường hiệu quả đảm bảo an ninh trật tự, góp phần xây dựng phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Trên tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội đã bầu 3 đồng chí vào Ban chi ủy Chi bộ và đồng chí Nguyễn Bình An - Trưởng Công an xã tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức danh Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025./.