TIN TỨC KHÁC TIN TỨC KHÁC

Hội nghị đối thoại với nhân dân tại xã Tam Hiệp đã diễn ra nghiêm túc, dân chủ đảm bảo đúng nguyên tắc, quy định
Ngày đăng 16/10/2021 | 18:30  | Lượt xem: 259

Ngày 16/10, xã Tam Hiệp tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội và nhân dân trong xã năm 2021.

Tại hội nghị, các đại biểu và đại diện nhân dân trên địa bàn xã đã được nghe báo cáo kế quả một số mặt về xây dựng Đảng, phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng… Từ đầu năm đến nay, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, toàn xã có 15 ca mắc, tác động trực tiếp vào việc thực hiện các mục tiêu, kế hoạch của xã. Thực hiện chủ đề công tác năm 2021 của Thành phố đó là “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo và phát triển” và tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm là: Xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, phát triển kinh tế, xã hội gắn với phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đảng bộ xã đã đoàn kết, tập trung, quyết liệt lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nên cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị đề ra. Kỷ cương hành chính được thiết chặt, công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng đi vào nề nếp, các mặt về văn hóa, giáo dục, y tế được quan tâm chú trọng, an sinh xã hội đảm bảo, an ninh quốc phòng được giữ vững.

          Với không khí thắng thắn, cởi mở và xây dựng, tại hội nghị đối thoại, có 4 ý kiến phát biểu trực tiếp từ các đại biểu đưa ra chất vấn. Các vấn đề đại biểu quan tâm, nội dung xoay quanh những vấn đề về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, cần có những giải pháp quyết liệt, linh hoạt trong phòng dịch, tiêm phòng vaccin, có chế độ hỗ trợ cho các thành viên tổ covid cộng đồng, lực lượng làm nhiệm vụ, khen thưởng, động viện các tập thể, cá nhân tích cực tham gia phòng chống đại dịch. Quan tâm tiêu chí môi trường tại các khu vực chợ, khu dân cư; quản lý đất đai, trật tự xây dựng; Củng cố tổ chức hội, tiếp tục khai thác các nguồn vốn vay để hội viên phát triển kinh tế...

Trong thẩm quyền cho phép, thay mặt cho cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương đồng chí chí Ngô Ngọc Tòan - Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã; đồng chí Đỗ Văn Âú - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã tiếp thu, trả lời và giải trình kiến nghị của các đại biểu từng việc rõ ràng, cụ thể. Phần trả lời của lãnh đạo xã đúng trọng tâm, đi thẳng vào nội dung câu hỏi và giải đáp, làm rõ được hầu hết các vấn đề đặt ra.

    Quá trình đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội và nhân dân tại xã Tam Hiệp đã diễn ra nghiêm túc, dân chủ đảm  bảo đúng nguyên tắc, quy định về quy chế đối thoại. Qua đó phát huy được tinh thần dân chủ, quyền làm chủ trực tiếp của nhân dân, đồng thời tăng cường trách nhiệm của cán bộ lãnh đạo, kịp thời giải quyết những vấn đề còn tồn tại ở cơ sở nhằm tạo sự thống nhất, đồng thuận, đoàn kết trong nhân dân để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ những tháng cuối năm 2021 và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 -2025 đề ra.