TIN TỨC KHÁC TIN TỨC KHÁC

Đảng bộ xã Tam Hiệp tổ chức sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2021
Ngày đăng 13/07/2021 | 20:19  | Lượt xem: 385

Ngày 13/7, Đảng bộ xã Tam Hiệp tổ chức sơ kết công tác xây dựng Đảng và lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.

Dự hội nghị có đồng chí Đại tá Nguyễn Thế Hùng – UVBTV huyện uỷ, Trưởng Công an huyện.

Thực hiện chủ đề công tác năm 2021 của Thành phố đó là “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển”.  6 tháng đầu năm, Đảng bộ xã Tam Hiệp đã đoàn kết, tập trung, quyết liệt lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị trọng tâm là: Xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, tăng cường công tác quản lý đất đai, TTXD; thực hiện công tác GPMB, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm… đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Công tác tổ chức xây dựng Đảng tiếp tục được quan tâm. Đảng ủy xã thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên, bằng việc đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, quán triệt, tổ chức thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước tới cán bộ đảng viên; không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên; chú trọng công tác kiểm tra, giám sát, nâng cao chất lượng sinh hoạt của các chi bộ. Tổ chức rà duyệt, bổ sung quy hoạch đối với các chức danh diện BTV Huyện ủy quản lý; phối hợp thẩm định hồ sơ nhân sự 48 ứng cử viên đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021 – 2026. Thực hiện quy trình nhân sự giới thiệu ứng cử chức danh PCT UBND xã sau Đại hội Đảng. Thực hiện quy trình nhân sự giới thiệu các chức danh lãnh đạo HĐND, UBND xã nhiệm kỳ 2021 – 2026 sau bầu cử.

Cử 4 quần chúng ưu tú tham gia bồi dưỡng Đảng, cử 02 đồng chí tham gia lớp trung cấp LLCT – HC năm 2021; hoàn thiện trình Ban tổ chức huyện ủy 7 hồ sơ phát triển Đảng, đã tổ chức kết nạp 14 đồng chí đảng viên mới. Làm thủ tục chuyển đảng chính thức cho 02 đồng chí. Tổ chức trao tặng huy hiệu Đảng cho 9 đồng chí đảm bảo trang trọng tiết kiệm thực hiện tốt công tác phòng chống dịch.

Xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát của BCH Đảng bộ xã Tam Hiệp năm 2021; kế hoạch kiểm tra, giám sát của UBKT Đảng ủy năm 2021.

Duy trì chế độ trực tiếp công dân theo Quy định 11. Tiếp tục chỉ đạo giải quyết các vụ việc tồn đọng, xử lý dứt điểm vụ việc mới phát sinh, các vụ việc phức tạp về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tránh phát triển thành các vụ việc phức tạp, nổi cộm, gây khiếu kiện đông người. Chỉ đạo thực hiện tốt các kết luận thanh tra, sau thanh tra.

MTTQ và các đoàn thể chính trị từ xã đến thôn tăng cường công tác tuyên truyền hội viên và đoàn viên chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương. Duy trì công tác vệ sinh môi trường đường làng ngõ xóm. Đẩy mạnh các phong trào thi đua chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIII và các ngày lễ, kỷ niệm, quán triệt thực hiện tốt các chủ trương, nghị quyết của Đảng, Tuyên truyền cán bộ, hội viên và nhân dân tích cực tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội, tham gia tổng vệ sinh môi trường.

Cùng với đó, Đảng ủy xã chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ kép “vừa phòng chống dịch hiệu quả vừa phát triển kinh tế”. UBND xã đã triển khai nhiều giải pháp thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển và đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Về phát triển kinh tế, xã thực hiện tốt nhiệm vụ kép, vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa phát triển kinh tế. Cơ cấu kinh tế phát triển đúng hướng thương mại dịch vụ, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và nông nghiệp. Hoàn thành 106% kế hoạch thực hiện Đề án phát triển kinh tế xã giai đoạn 2016-2021. Tổng thu ngân sách xã đạt 72%, chi ngân sách ước thực hiện 55,35% kế hoạch. Công tác đầu tư xây dựng, giải phóng mặt bằng, năm văn minh đô thị được thực hiện quyết liệt.  An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đại tá Nguyễn Thế Hùng – UVBTV huyện uỷ, Trưởng Công an huyện đề nghị trong 6 tháng cuối năm, Đảng bộ xã Tam Hiệp tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân; định hướng dư luận xã hội; quán triệt triển khai đầy đủ, kịp thời các Nghị quyết, Chỉ thị của TW và các cấp ủy Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến đảng viên và quần chúng Nhân dân; Tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đấy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, duy trì tốt nề nếp sinh hoạt chi bộ Đảng và phát triển đảng viên mới. Chỉ đạo đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, quyết tâm hoàn thành chương trình mục tiêu kinh tế - xã hội năm 2021./.