TIN TỨC KHÁC TIN TỨC KHÁC

Đảng bộ xã Tam Hiệp tổ chức chuyên đề nói chuyện thời sự trong nước và Quốc tế
Ngày đăng 12/06/2022 | 12:00  | Lượt xem: 49

Nhằm nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị cho cán bộ, đảng viên và định hướng thông tin tuyên truyền về quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về bảo vệ Tổ quốc và những vấn đề dư luận xã hội quan tâm, Ngày 11/6, Đảng bộ xã Tam Hiệp tổ chức chuyên đề thời sự với nội dung "Những vấn đề nổi bật ở trong nước, Quốc tế thời gian vừa qua và diễn biến của cuộc sung đột giữa cộng hòa liên bang Nga với cộng hòa Ukaraina".

​Tại buổi nói chuyện thời sự, cán bộ, đảng viên đã được nghe Đại tá Vũ Đình Phúc - báo cáo viên Thành phố thông tin về tình hình thời sự trong nước sau hơn 1 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng vào cuộc sống. Báo cáo viên dành nhiều thời gian thông tin nội dung liên quan đến tình hình, diễn biến xung đột giữa Nga và Ukraine hiện nay và tính toán chiến lược của các bên. Phân tích quá trình hình thành, mối quan hệ giữa Nga và Ukraina, những căn nguyên, hệ lụy của cuộc xung đột và một số vấn đề được rút ra. Đồng chí đặc biệt nhấn mạnh quan điểm và mục tiêu đối ngoại của Việt Nam: độc lập, tự chủ, hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển, đa phương hoá, đa dạng hóa quan hệ đối ngoại; là bạn, là đối tác tin cậy và là thành viên tích cực, có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế. Xử lý đúng đắn mối quan hệ giữa độc lập, tự chủ và hội nhập quốc tế toàn diện, sâu rộng. Ý chí tự lực, tự cường và nội lực là quyết định, cơ bản, lâu dài; sự ủng hộ, giúp đỡ và nguồn lực từ bên ngoài là vô cùng quan trọng. Với nội dung chuyên đề đang là vấn đề “nóng”, mang tính thời sự cao, báo cáo viên đã phân tích dưới nhiều bình diện, truyền đạt dễ hiểu, xúc tích, khoa học, lôi cuốn các đảng viên tập trung lắng nghe, tiếp nhận thông tin.

Qua buổi nói chuyện, đã cung cấp cho đội ngũ các bộ, đảng viên xã Tam Hiệp những diễn biến của tình hình thời sự trong nước và quốc tế. Từ đó, tạo ra định hướng đúng đắn, giúp cán bộ, đảng viên vững chắc về tư tưởng, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương.