HOẠT ĐỘNG MẶT TRẬN TỔ QUỐC VÀ CÁC ĐOÀN THỂ CHÍNH TRỊ - XÃ HỘI HOẠT ĐỘNG MẶT TRẬN TỔ QUỐC VÀ CÁC ĐOÀN THỂ CHÍNH TRỊ - XÃ HỘI

Đại hội đại biểu Đoàn TN CSHCM xã Tam Hiệp lần thứ XXV thành công tốt đẹp
Ngày đăng 23/04/2022 | 14:00  | Lượt xem: 272

Ngày 23/4, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xã Tam Hiệp long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên xã lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2022-2027.

Dự Đại hội có đồng chí Phạm Tiến Đạt – Huyện ủy viên, Bí thư Huyện Đoàn Thanh Trì, các đồng chí trong Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội xã Tam Hiệp, cùng 67 đại biểu chính thức đến từ 9 chi đoàn trực thuộc.

Trong nhiệm kỳ qua, Công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi xã Tam Hiệp phát triển toàn diện. Các phong trào, các cuộc vận động tiêu biểu như: Bốn phong trào hành động cách mạng phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Ba chương trình đồng hành với thanh niên trong học tập, khởi nghiệp, lập nghiệp, rèn luyện và phát triển kỹ năng trong cuộc sống, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần đều bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương và ngày càng đáp ứng nguyện vọng, nhu cầu hoạt động của Đoàn viên thanh thiếu niên, góp phần quan trọng cùng với Đảng bộ và nhân dân trong xã thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - văn hoá - xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương.

Điểm nổi bật của Đoàn thanh niên xã Tam Hiệp trong nhiệm kỳ qua đó là: tổ chức các hoạt động xây dựng Đoàn vững mạnh, nâng cao chất lượng cán bộ đoàn, tạo nguồn cán bộ trẻ đủ phẩm chất, năng lực, triển vọng giới thiệu vào cơ quan Đảng, chính quyền. Tham gia giới thiệu việc làm cho hàng chục thanh niên. Đến nay Đoàn xã đứng ra tín chấp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện Thanh Trì cho các ĐVTN vay vốn để giải quyết việc làm, khởi nghiệp, lập nghiệp với số tiền trên 1 tỷ đồng. Tập trung thực hiện phong trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới - Nông thôn mới nâng cao”; Các hoạt động xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng được đẩy mạnh thông qua việc trồng cây xanh vào các dịp Tết, tổng dọn vệ sinh đường làng, ngõ, xóm, bóc xoá biển quảng cáo rao vặt sai quy định, tham gia hiến máu tình nguyện. Đặc biệt, Đoàn thanh niên xã luôn tích cực tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn, tham gia hỗ trợ trực các chốt kiểm soát dịch Covid-19 và vận động ủng hộ “Quỹ phòng chống Covid-19”. Các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”… thường xuyên được quan tâm thực hiện và đạt kết quả cao...Những hoạt động đó đã góp phần hoàn thành và hoàn thành vượt mức các  chỉ tiêu nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đoàn xã lần thứ XXIV đã đề ra.

Với mục tiêu xây dựng thế hệ thanh niên Tam Hiệp giàu lòng yêu nước, có kiến thức, kỹ năng thực hành xã hội, bản lĩnh chính trị vững vàng, ý thức chấp hành pháp luật, có lối sống đẹp, có quyết tâm khởi nghiệp xây dựng quê hương Tam Hiệp và đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại. Nhiệm kỳ 2022-2027, Đoàn Thanh niên CSHCM xã Tam Hiệp xác định 2 khâu đột phá: Sáng tạo, đổi mới các hình thức thu hút, tập hợp đoàn viên, thanh niên và Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Đoàn. Xây dựng khẩu hiệu hành động Yêu nước – Tình nguyện – Sáng tạo. Quyết tâm hoàn thành và vượt mức 8 chỉ tiêu trọng tâm cùng các giải pháp trong nhiệm kỳ mới.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Phạm Tiến Đạt - HUV, Bí thư Huyện Đoàn và đồng chí Nguyễn Ngọc Ánh - Phó thư Đảng uỷ xã Tam Hiệp đánh giá cao và biểu dương những kết quả mà Đoàn thanh niên xã đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, các đồng chí đề nghị Đoàn xã cần đổi mới công tác tuyên truyền để đoàn viên thanh niên, xác định rõ trách nhiệm của mình đối với sự phát triển của quê hương, đất nước và thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đẩy mạnh phong trào xung kích sáng tạo trong đoàn viên thanh niên; chăm lo xây dựng tổ chức đoàn trong sạch vững mạnh về mọi mặt; BCH Đoàn xã khóa mới cần xây dựng các chương trình phối hợp với chính quyền và các đoàn thể, vận động đoàn viên thanh niên gương mẫu trong tham gia phòng chống dịch COVID-19, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng,... đồng thời đề nghị tuổi trẻ xã nhà cần tiếp tục phát huy hơn nữa tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ, sẵn sàng tham gia đảm nhận những việc mới, việc khó góp phần hoàn thành các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã đã đề ra.

Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, tập trung, dân chủ. Đại hội Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xã Tam Hiệp đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu Ban chấp hành khóa XXV gồm 11 đồng chí, đồng chí Nguyễn Danh Thắng được Đại hội tiếp tục tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đoàn xã nhiệm kỳ 2022-2027. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh huyện Thanh Trì trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại Đại hội